โครงการพัฒนาการจัดการโลจิสติกส์และโซ่อุปทานธุรกิจสินค้าอุตสาหกรรมในเขตเศรษฐกิจชายแดน
สำนักโลจิสติกส์ กรมอุตสาหกรรมพื้นฐานและการเหมืองแร่ กระทรวงอุตสาหกรรม

วัตถุประสงค์ของโครงการ

1. เพื่อกำหนดแบบจำลอง (Model) กระบวนการจัดการโลจิสติกส์ที่เหมาะสมสำหรับสินค้าเป้าหมายในเขตเศรษฐกิจชายแดนพม่า ลาว กัมพูชา และมาเลเชีย
  2. เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการด้านโลจิสติกส์ของกลุ่มอุตสาหกรรม SMEs ในภาคการผลิตรวมทั้งธุรกิจบริการด้านโลจิสติกส์ (LSPs) ในเขตเศรษฐกิจชายแดนพม่า ลาว กัมพูชา และมาเลเชีย โดยการนำแบบจำลอง (Model) กระบวนการจัดการโลจิสติกส์ที่เหมาะสมมาประยุกต์ใช้
  3. เพื่อพัฒนาองค์ความรู้ด้านโลจิสติกส์ให้แก่บุคลากรหลักในสถานประกอบการ SMEs ในเขตเศรษฐกิจชายแดน พม่า ลาว กัมพูชา และมาเลเชีย