Life on Campus

เรียนรู้ประสบการณ์จริง ชีวิตในรั้วมหาวิทยาลัย

กิจกรรม

หุ่นยนต์ซูโม่จากสาขาคอมพิวเตอร์

อีกหนึ่งโปรเจคของนักศึกษาสาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ที่น่าภูมิใจ หุ่นยนต์ซูโม่ต่อสู้กันภายในสนามวงกลมสีขาว โดยการต่อสู้เป็นไปแบบอัตโนมัติ หุ่นยนต์จะพยายามดันกันเองให้คู่ต่อสู้หลุดจากเส้นขาว มีหลักการทำงานคือ หุ่นทุกตัวเมื่อเจอเส้นขาวจะพยายามหนีตัวเองให้หลุดจากจุดคับขันโดยอัตโนมัติ และจะกลับมาชนกันใหม่จนคู่ต่อสู้หนีไม่ออกหมายถึงหลุดออกจากเส้นขาวซึ่งจะกลายเป็นผู้แพ้ในที่สุด :)