ท่านรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ได้ชมและให้ความสนใจผลงานนักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์

นักศึกษาสาขาวิศวกรรมไฟฟ้า คณะวิศวกรรมศาสตร์ ม.หอการค้าไทย นำเสนอผลงาน IoT เพื่อทางการเกษตรให้กับ นายแพทย์ ธีระเกียรติ เจริญเศรษฐศิลป์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ที่มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ผลงานชิ้นนี้เป็นอุปกรณ์ IoT (Internet of Things) ในการวัดความชื้น ค่า ph และค่าอื่นๆ ในระยะไกล และใช้พลังงานน้อยมาก โดยโครงการนี้นักศึกษาได้ทำวิจัยร่วมกับบริษัท ไทยเอเย่นซี เอ็นยีเนียริ่ง จำกัด เพื่อไปใช้ในภาคการเกษตรสู่ยุค smart farm