โครงการค่ายลูกแม่ไทร...จิตใจงาม ปฐมนิเทศและต้อนรับนักศึกษาชั้นปีที่ 1

โดยแบ่งการจัดเป็น 3 ค่าย ค่ายละ 2 วัน 1 คืน โดยมีวัตถุประสงค์ ดังนี้

1.เพื่อให้นักศึกษาใหม่มีแนวทางการปรับตัวให้เข้ากับชีวิตการเรียน และสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัย
2.เพื่อเป็นการต้อนรับน้องใหม่ของมหาวิทยาลัย และสร้างมนุษยสัมพันธ์ให้เกิดขึ้นในกลุ่มนักศึกษาระหว่างรุ่นพี่–รุ่นน้อง ภายใต้การดูแลของคณาจารย์อย่างใกล้ชิด
3.เพื่อปลูกฝังทัศนคติที่ดีและสร้างความรักความผูกพันต่อมหาวิทยาลัย

การเข้าร่วมโครงการค่าย"ลูกแม่ไทร...จิตใจงาม" เป็นส่วนหนึ่งของการเข้าศึกษาในมหาวิทยาลัยหอการค้าไทย โดยฝ่ายกิจการนักศึกษา แบ่งการเข้าค่ายเป็น 2 ประเภท คือ

ประเภทที่ 1 การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ ค่าย "ลูกแม่ไทร..จิตใจงาม" ประจำปีการศึกษา 2556 (2 วัน 1 คืน) โดยคณะวิศวฯจัดอยู่ในช่วงวันที่ วันที่ 3 - 4 มิถุนายน 2556
ประเภทที่ 2 ค่าย "คุณธรรมจริยธรรม" ในวันที่ 5 มิถุนายน 2556 ทั้งนี้ให้นักศึกษาแต่งกายสุภาพเสื้อขาว

ซึ่งเป็นกิจกรรมบังคับตามโครงการบัณฑิตอุดมคติของมหาวิทยาลัยโดยนักศึกษาทุกคนจะต้องเข้าร่วมโครงการให้ครบทั้ง 2 ประเภท

"ค่ายคุณธรรมจริยธรรม" และ "ค่ายลูกแม่ไทร...จิตใจงาม"
เป็นกิจกรรมบังคับ นักศึกษาทุกคนจะต้องเข้าร่วมโครงการให้ครบ